Joomla! 3.7 เปิดตัวแล้ว

โครงการ Joomla! มีความยินดีที่จะประกาศความพร้อมของ Joomla! 3.7 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดในซีรีส์ 3.x โดย Joomla! 3.7 ได้รับการปรับปรุงไปมากกว่า 700 รายการ รวมทั้งมีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ ด้านผู้ดูแลและมีการปรับปรุงเพื่อให้ดีขึ้นรวมทั้งการปรับปรุงด้านความปลอดภัยต่างๆ ด้วย

หนึ่งในคุณสมบัติใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของรุ่นนี้คือความสามารถสำหรับผู้ดูแลระบบในการเพิ่มฟิลด์กำหนดเองลงในระบบเนื้อหา, ระบบสมาชิก และการติดต่อ และความสามารถของนักพัฒนาส่วนเสริมที่จะสามารถใช้คุณสมบัตินี้จาก Joomla ในส่วนเสริมของตนเองได้ด้วย โดยมีชนิดของฟิลด์ที่แตกต่างกันถึง 15 ชนิดตอนนี้คุณสามารถจัดโครงสร้างระบบการป้อนเนื้อหาที่ซับซ้อนเพื่อให้ผู้เขียนเนื้อหาของคุณสามารถป้อนข้อมูลได้อย่างง่ายดายในลักษณะมาตรฐานและแสดงต่อผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณอย่างสม่ำเสมอ ขอขอบคุณทีมงานเอกสารที่ดีของเราคุณสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวเลือกและกระบวนการใช้คุณสมบัติใหม่นี้ได้เมื่อคุณอ่านคู่มือฟิลด์กำหนดเองในไซต์เอกสาร Joomla!

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างเว็บไซต์แสดงหลายภาษา เพื่อให้กระบวนการแปลเนื้อหาของคุณทำได้ง่ายขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เรามีคอมโพเน้นท์ความสัมพันธ์ของภาษาช่วยให้คุณสามารถแปลเนื้อหาจากอินเทอร์เฟซแบบหนึ่งเดียว คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เมื่อคุณ อ่านคู่มือคอมโพเน้นท์ความสัมพันธ์ของภาษาในไซต์เอกสาร Joomla!

ทุกคนที่ต้องการสร้างเนื้อหาใหม่ในขณะที่ต้องการรายการเมนูใหม่ สามารถประหยัดเวลาด้วยคุณสมบัติใหม่ของเวิร์กโฟลว์ที่ปรับปรุงใหม่ ขณะนี้คุณสามารถสร้างหมวดหมู่เนื้อหาและรายการเมนูทั้งหมดได้ในขั้นตอนเดียวจากภายในเมนูผู้ดูแลระบบ

ประโยชน์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มเมนู สำหรับเว็บไซต์เหล่านั้นที่มีสมาชิกหลายคนที่ต้องเข้าถึงฝั่งด้านแบ็กเอนด์/ผู้ดูแลระบบของเว็บไซต์นั้นคือ ความสามารถในการจัดการเมนูผู้ดูแลระบบด้วยระบบการจัดการเมนูด้านผู้ดูแลระบบ ตอนนี้คุณสามารถสร้างเมนูแบบกำหนดเองสำหรับด้านผู้ดูแลระบบได้เช่นเดียวกับที่คุณสามารถทำได้สำหรับด้านหน้าเว็บไซต์ - ซึ่งช่วยให้คุณสามารถควบคุมสิ่งที่สมาชิกจะเห็นได้จากการตั้งค่าเมนูของผู้ดูแลระบบ

ข่าวการปล่อยรุ่นใหม่ฉบับนี้จะแสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติใหม่และคุณสมบัติขั้นสูงจำนวนหนึ่งที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับนักพัฒนา Joomla! 3.7 ยังได้ทำการปรับปรุงภายในระบบการอัพเดท ระบบแคช และการจัดการแพคเกจ/ส่วนเสริม รวมถึงส่วนอื่น ๆ ที่อยู่ภายในที่ปกปิดเอาไว้อยู่

Joomla! 3.7 เป็นรุ่นที่แปดและล่าสุดในชุด 3.x โปรดทราบว่าการเปลี่ยนรุ่นจาก 3.6.x เป็นรุ่น 3.7 นั้น สามารถทำการเปลี่ยนได้โดยคลิกเพียงครั้งเดียวและไม่ใช่การไมเกรดข้อมูล เช่นเดียวกันกับรุ่นถัด ๆ ไปในซีรีส์ 3 ของ CMS

นอกเหนือจากคุณสมบัติที่ได้กล่าวมาแล้วไฮไลท์ที่สำคัญอื่น ๆ ของรุ่น 3.7 ได้แก่:

 • ทำได้มากกว่า ด้วย TinyMCE - มีการเพิ่มปุ่มใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มลิงก์เมนูและที่อยู่ติดต่อได้อย่างง่ายดาย และการปรับปรุงอื่น ๆ
 • การบำรุงรักษาส่วนเสริมได้ง่ายขึ้น - ป้องกันไม่ให้ผู้ดูแลระบบถอนการติดตั้งส่วนเสริมแพคเกจที่ต้องการอย่างไม่ตั้งใจ
 • ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน - ประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้นในหน้าแสดงการตั้งค่าทั่วไป, เทมเพลตด้านผู้ดูแลของคุณที่เรียบง่าย ความเป็นไปได้ในการแบ่งปันเซสชันระหว่างส่วนหน้าเว็บกับด้านผู้ดูแล และการอัพเกรด UX อื่น ๆ เล็กน้อย

หากต้องการดูรายการคุณสมบัติทั้งหมดโปรดไปยังไซต์ 3.7 (มีให้บริการมากกว่า 25 ภาษา)

รายการแก้ไขเรื่องความปลอดภัย

เว็บไซต์ของคุณพร้อมสำหรับ Joomla! 3.7?

Joomla! 3.7 คือการอัพเดทเพียงคลิกเดียวเช่นเดียวกับเวอร์ชัน 3.x ก่อนหน้านี้ หากเว็บไซต์ของคุณใช้งานรุ่นที่ยังไม่ถึง 3.6.5 เราขอแนะนำให้คุณอัพเดททันที Joomla! 3.6.5 เป็นรุ่นที่ปรับปรุงความปลอดภัยและเว็บไซต์ของคุณมีความเสี่ยงหากคุณใช้งานเวอร์ชันก่อนหน้านี้ ถ้าปัจจุบันคุณมี Joomla เวอร์ชัน 3.6.4 (หรือเวอร์ชันก่อนหน้า) โปรดอ่านเอกสารเกี่ยวกับหมวดหมู่การอัพเดท Joomla!

และเช่นเคยก่อนที่จะอัพเดทสิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบอัพเดทส่วนเสริมทั้งหมดที่มีการติดตั้งเพิ่มเติมเอาไว้ รวมทั้งต้องทำการทดสอบและสำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณแบบเต็มรูปแบบก่อน

นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีในการติดต่อกับบริษัทที่ให้บริการพื้นที่สำหรับวางเว็บไซต์ของคุณและทำการตรวจสอบ PHP และฐานข้อมูลของคุณ ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น PHP 7 หรือ 7.1 เนื่องจากจะทำให้เพิ่มความเร็วเว็บไซต์ของคุณและแสดงผลได้อย่างรวดเร็ว ข้อกำหนดเพิ่มเติมของระบบสามารถดูได้ที่หน้าข้อกำหนดทางเทคนิค

นอกจากนี้หากคุณใช้เทมเพลตด้านผู้ดูแลเป็น Hathor คุณควรเปลี่ยนไปใช้เทมเพลต Isis เป็นเทมเพลตหลักของผู้ดูแลระบบของคุณ เทมเพลต Hathor กำลังถูกเลิกใช้และอาจไม่สามารถให้คุณสามารถใช้คุณสมบัติล่าสุดทั้งหมดใน Joomla! 3.7

ดาวน์โหลด

แพคเกจอัพเกรด

คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลด Joomla! 3 แพคเกจอัพเกรด

หมายเหตุ: โปรดอ่าน คำแนะนำการอัพเดททั่วไป ก่อนที่จะทำการอัพเดท

โปรดจำไว้ว่าให้ทำการล้างแคชเบราว์เซอร์ของคุณหลังจากการอัพเกรด
หากคุณพบข้อผิดพลาดในจูมล่า กรุณาแจ้งได้ที่ Joomla! Issue Tracker.

อ่านรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับการออกรุ่นใหม่ของ Joomla 3.7 และดาวน์โหลด เพิ่มเติมได้ที่นี่

RECENT ARTICLE

RECENT POST

 • Joomla! 3.9.19 ถูกปล่อยแล้ว
  Joomla! 3.9.19 ถูกปล่อยแล้ว

  Joomla! 3.9.19 ได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว โดยการปล่อยรุ่นนี้เป็นรุ่นแก้ไขข้อผิดพลาดสำหรับรุ่นในซีรี่ย์ 3.x โดย Joomla!...

 • Joomla! 3.9.18 ถูกปล่อยแล้ว
  Joomla! 3.9.18 ถูกปล่อยแล้ว

  Joomla! 3.9.18 ได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว โดยการปล่อยรุ่นนี้เป็นรุ่นแก้ไขข้อผิดพลาดสำหรับรุ่นในซีรี่ย์ 3.x โดย Joomla!...

 • Joomla! 3.9.17 ถูกปล่อยแล้ว
  Joomla! 3.9.17 ถูกปล่อยแล้ว

  Joomla! 3.9.17 ได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว โดยการปล่อยรุ่นนี้เป็นรุ่นแก้ไขข้อผิดพลาดสำหรับรุ่นในซีรี่ย์ 3.x โดย Joomla!...