Joomla 4.2.2 แก้ไขข้อบกพร่อง

Joomla ได้ให้การสนับสนุนการทำงานกับ Web Authentication มาระยะหนึ่งแล้ว และสิ่งนี้ก็ใช้ได้ดีตั้งแต่มีการรวมเข้าด้วยกัน จนกระทั่งเซิร์ฟเวอร์ของพันธมิตร Fido ไม่สามารถเข้าถึงได้อีกต่อไปเนื่องจากการหยุดทำงาน
ส่งผลให้ไซต์ Joomla พยายามติดต่อเซิร์ฟเวอร์พันธมิตร Fido แต่ไม่ได้รับการตอบกลับ เนื่องจากการตอบสนองนั้นใช้เวลาพอสมควร ผู้ใช้สังเกตว่าไซต์ของพวกเขาเริ่มช้า

เนื่องจากมีเว็บไซต์จำนวนมากพยายามเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ Fido การติดต่อเซิร์ฟเวอร์ก็ยิ่งยากขึ้น ทำให้เกิดการหยุดชะงักมากยิ่งขึ้น

นี่เป็นข้อผิดพลาดที่ยากมากในการทดสอบ เนื่องจากต้องอาศัยเซิร์ฟเวอร์บุคคลที่สามที่ประสบปัญหา ดังนั้นจึงไม่ปรากฏขณะทดสอบรุ่น 4.2.1

ในรุ่น Joomla 4.2.2 มาพร้อมกับโทเค็น Fido ดังนั้น เราจึงไม่ต้องติดต่อเซิร์ฟเวอร์ Fido ทุกครั้งที่เราต้องการโทเค็นที่จะอัปเดตอีกต่อไป วิธีนี้จะช่วยปรับปรุงเวลาในการโหลดเว็บไซต์ของคุณ

รุ่นนี้ยังคงมาตรฐานระดับสูงของ Joomla 4 ในการออกแบบเว็บที่เข้าถึงได้ และนำเสนอคุณสมบัติใหม่ที่น่าตื่นเต้น โดยเน้นย้ำถึงคุณค่าของการไม่แบ่งแยก ความเรียบง่าย และความปลอดภัยของ Joomla มาสู่แพลตฟอร์มเว็บโอเพนซอร์ซที่ทรงพลังยิ่งขึ้น

ด้วย Joomla 4.2 ซึ่งมีชื่อรหัสว่า Uaminifu เรามีคุณลักษณะใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับบล็อกเกอร์ และผู้เขียน นักออกแบบเว็บไซต์ นักพัฒนาส่วนขยาย และเว็บเอเจนซี่

จุดเด่นคือ:

แป้นพิมพ์ลัด

ด้วยแป้นพิมพ์ลัดใหม่ คุณสามารถประหยัดเวลาและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

มีอยู่ 9 คำสั่ง จะมีในฝั่งผู้ดูแลระบบของไซต์ของคุณเช่น J + F เพื่อกระโดดลงไปในช่องค้นหา หรือ J + S เพื่อบันทึก

และข่าวดีก็คือส่วนขยายอื่นๆ สามารถเพิ่มทางลัดของตัวเองได้เช่นกัน เช่น กด J + X เพื่อให้แสดงรายการทั้งหมด การกดแป้นพิมพ์ทั้งหมดเป็นไปตามลำดับ ทำให้สามารถเข้าถึงได้มากกว่าการกดพร้อมกัน

การตรวจสอบสิทธิ์แบบหลายปัจจัย

จนถึงขณะนี้ Joomla เสนอการแทนที่การตรวจสอบสิทธิ์แบบ ‘สองปัจจัย’ ด้วยการตรวจสอบสิทธิ์แบบ ‘หลายปัจจัย’ เท่านั้น เรากำลังยกระดับความปลอดภัยในการเข้าถึงเว็บไซต์ไปอีกขั้นโดยให้คุณเลือกกลไกการตรวจสอบสิทธิ์ที่แตกต่างกัน เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับเว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถเลือกใช้ด้วย Yubi-key, Web Authentication, ใช้การยืนยันด้วยโค้ด, หรือโค้ดทางอีเมล

วิธีการทำงานของการตรวจสอบสิทธิ์แบบหลายปัจจัย คือคุณต้องเข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณก่อน หลังจากนั้น คุณจะเห็นหน้าจออื่นเพื่อเข้าสู่วิธีการตรวจสอบสิทธิ์ที่สองของคุณ

ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่สามารถป้อนรหัสการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยของคุณในหน้าเดียวกับหน้าเข้าสู่ระบบได้อีกต่อไป

ฉันจะดาวน์โหลด Joomla 4.2.2 ได้ที่ไหน?

แน่นอน ก็ต้องบนเว็บไซต์ดาวน์โหลด :)

ดาวน์โหลด

ติดตั้งใหม่:

คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลด Joomla! 4.2.2 (ชุดเต็ม)

คู่มือสำหรับการติดตั้งใหม่ และ ความต้องการทางด้านเทคนิค

อัพเกรด

แพคเกจอัพเดท:

คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลด 4.2.2 (ชุดอัพเดท)

โปรดอย่าลืมสำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณก่อนอัพเดท และล้างข้อมูลแคชในด้านไซต์และผู้ดูแลระบบ และแคชของเบราว์เซอร์หลังจากอัพเดทเสร็จสิ้น

แก้ไขข้อผิดพลาด และการปรับปรุงใน 4.2.2

ไปที่ GitHub เพื่อดูรายการแก้ไขทั้งหมด

อ่านรายละเอียดอื่นๆ และดาวน์โหลด เพิ่มเติมได้ที่นี่

RECENT ARTICLE

RECENT POST