Other News

โครงการ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 10

โครงการ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 10กลับมาอีกครั้ง! กับค่ายยอดนิยมในวงการออนไลน์ “Young Webmaster Camp ครั้งที่ 10” ค่ายสานฝันเยาวชนในระดับอุดมศึกษา เตรียมพร้อมสู่เส้นทางวิชาชีพเว็บมาสเตอร์มืออาชีพ จากความร่วมมือของสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย , INET หรือ บริษัทอินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด มหาชน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และมหาวิทยาลัยนเรศวร ทำการจัดค่ายที่รวบรวมนักศึกษาจากทั่วประเทศ ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับวิชาชีพออนไลน์ยอดนิยม 4 สาขา ได้แก่ Web Marketing, Web Design, Web Content และ Web Programming ได้มาพบเจอและเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ของวงการออนไลน์ด้วยกัน ณ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก วันที่ 21-23 ตุลาคม 2555

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ร่วมฉลอง 20 ปี Linux กับงาน "Linux Day Bangkok Thailand 2011"

Linux Day Bangkok Thailand 2011

ร่วมฉลอง 20 ปี Linux กับงาน "Linux Day Bangkok Thailand 2011" โดยนิตยสารโอเพนซอร์สทูเดย์และพันธมิตรซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส ในวันที่ 28 - 29 พฤษภาคม 2554 ณ ห้องประชุม ศ.ดร. สุดใจ สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร)

วัน เวลา สถานที่

 • วัน : วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม – วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2554
 • เวลา : ตั้งแต่เวลา 8.30 น.-16.30 น.
 • สถานที่ : ห้องประชุม ศ. ดร. สุดใจ สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(ประสานมิตร)

รายละเอียดเพิ่มเติม

มหกรรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10

มหกรรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10
The 10th Thailand Open Source Software Festival 2010

"ปลดพันธนาการความคิดสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืนขององค์กร"

มหกรรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10 นำเสนอแนวทางประยุกต์ใช้ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สในองค์กร ทางเลือกเพื่อการพัฒนาศักยภาพธุรกิจซอฟต์แวร์ภายในประเทศไทย และการถ่ายทอดความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานให้แก่หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งการแสดงนิทรรศการ จากผู้ให้บริการด้านซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส

ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติให้ความสำคัญกับการใช้ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส เพื่อเป็นซอฟต์แวร์ทางเลือกสำหรับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จึงได้จัดงานมหกรรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10 ภายใต้แนวคิดว่า ?ปลดพันธนาการความคิดสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืนขององค์กร? ในระหว่าง วันที่ 30 กันยายน - 1 ตุลาคม 2553 ณ ห้องคอนเวนชันฮออล์ 1-6 อาคารปัญญาภิวัฒน์ สถาบันเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ถนนแจ้งวัฒนะ โดยศูนย์ฯ จัดให้มีการนำเสนอข้อมูลสัมมนาสำหรับหน่วยงานภาครัฐ ในวันที่ 30 กันยายน 2553 และนำเสนอข้อมูลสัมมนาสำหรับหน่วยงานภาคเอกชน ในวันที่ 1 ตุลาคม 2553

ติดตามรายละเอียดและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่
http://ossfestival.in.th

ที่มา: OpenTLE.Org

พบกับทีมงานลายไทยได้ที่บูท: มาร์เวลิค เอ็นจิ้น

พบทีมลายไทยในงาน Bangkok Software Fair 2010

Bangkok Software Fair 2010 ขอเชิญร่วมงาน Bangkok Software Fair 2010 ระหว่างวันที่ 5-8 สิงหาคม 2553 ณ ไอซ์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์ ภายในงานนี้ทีมลายไทย โดยบริษัทมาร์เวลิค เอ็นจิ้น จำกัด ได้ไปร่วมออกบู้ธ และมีบรรยาย ใน 2 หัวข้อด้วยกัน คือ วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม คุณพิศาล (@lungkao) บรรยายเรื่อง Elgg Social Network Platform เวลา บ่าย 3 โมง ถึง 4 โมงเย็น และคุณอัครวุฒิ (@joomlacorner) บรรยายเรื่อง Joomla Showcase ในวันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม เวลา 11.00-12.00? น. เพื่อนสมาชิกที่สนใจ Joomla! แวะเวียนไปพูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้กันได้ครับ

ภายในงานก็มีเสื้อ Joomla! Day ของปีที่ผ่านมา และเสื้อ Joomla! User Group ที่ยังพอมีเหลืออยู่บ้างนิดหน่อย ใครที่ต้องการสะสม เพื่อสบทบทุนค่าใช้จ่ายในการพัฒนาของทีมลายไทย ก็เชิญได้ครับ

เว็บไซต์ งาน : http://www.bangkoksoftwarefair.com

NECTEC Annual Conference and Exhibition 2009

การประชุมวิชาการและนิทรรศการ ประจำปี 2552
ของศูนยเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ
NECTEC Annual Conference & Exhibitions 2009: (NECTEC-ACE 2009)
และ
งานมหกรรมซอพต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งชาติ ครั้งที่ 9
The 9th Thailand Open Source Software Festival 2009 (OSSFest 2009)

วันที่ 23-25 กันยายน 2552 ณ ศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย

ศูนย์ เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ขอเชิญร่วมงานประชุมวิชาการและนิทรรศการ ประจำปี 2552 (NECTEC-ACE 2009) และงานมหกรรมซอพต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งชาติ ครั้งที่ 9 (The 9th Thailand Open Source Software Festival 2009: OSSFest 2009) ในระหว่างวันที่ 23-25 กันยานยน 2553 ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จังหวัดปทุมธานี โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ดร. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดการประชุมและปาฐกถาพิเศษในวันที่ 24 กันยายน 2553

ภาย ในงานประชุมวิชาการและนิทรรศการ ประจำปี 2552 (NECTEC-ACE 2009) และงานมหกรรมซอพต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งชาติ ครั้งที่ 9 (OSSFest 2009) จะประกอบไปด้วยกิจกรรมการบรรยายพิเศษ การเสวนาทางเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม (Technology and Industrial Forum) การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ (workshop) การบรรยายทางเทคนิค (tutorials) การนำเสนอผลงานทางวิชาการ การแสดงนิทรรศการและผลงานการวิจัย พัฒนา และวิศวกรรม และการให้บริการทางด้านการถ่ายทอดเทคโนโลยีสูภาคอุตสาหกรรม โดยกิจกรรมที่ สำคัญมีดังนี้

อ่านเพิ่มเติม...

เปิดรับสมัครด่วน! ค่ายเด็ดๆสำหรับคนอยากทำเว็บให้โดดเด่นกว่าใคร

10 ปีที่ผ่านมากับยุคแห่งการเติบโตของเว็บไซต์ในประเทศไทย เว็บไซต์ทำอะไรให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปบ้าง? เว็บไซต์ทำให้คุณเป็นคนทันข่าวมากขึ้น เว็บไซต์ทำให้คุณได้ติดต่อกับเพื่อนสมัยเด็ก เว็บไซต์ทำให้คุณส่งเพจเจอร์ถึงเพื่อนๆแบบไม่ต้องเสียเงิน เว็บไซต์ทำให้คุณสามารถสั่งซื้อของหายาก หรือรวมไปถึง เว็บไซต์ช่วยให้คนพิการเล่นอินเทอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น นอกจากผู้ใช้ จะมีชีวิตที่ดีขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างโอกาสในการประสบความสำเร็จของผู้พัฒนาเว็บหรือเว็บมาสเตอร์ จำนวนมากมายตลอดทศวรรษที่ผ่านมา

และ ในทศวรรษใหม่ 2010 ที่กำลังจะมาถึง คุณจะยังเป็นเพียงผู้นั่งดูความเปลี่ยนแปลงต่อไป หรืออยากจะลองเป็นผู้สร้างเว็บไอเดียเด็ดแห่งยุคบ้าง? อย่ารอช้าถ้าคุณเคยมีความคิดที่อยากเป็นนักออกแบบเว็บกราฟิกเท่ๆ, อยากเป็นนักพัฒนาโปรแกรมเด็ดๆบนเว็บไซต์, อยากสร้างเนื้อหาโดนๆบนเว็บไซต์ หรือแม่แต่อยากจะทำให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จักโด่งดัง และสร้างรายได้มหาศาล ณ วันนี้ได้เวลาที่คุณจะก้าวเข้าสู่การเป็นเว็บมาสเตอร์อย่างเต็มตัวแล้ว!

Read more ...

RECENT ARTICLE

RECENT POST

 • โครงการ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 10

  กลับมาอีกครั้ง! กับค่ายยอดนิยมในวงการออนไลน์ “Young Webmaster Camp ครั้งที่ 10” ค่ายสานฝันเยาวชนในระดับอุดมศึกษา เตรียมพร้อมสู่เส้นทางวิชาชีพเว็บมาสเตอร์มืออาชีพ...

 • ร่วมฉลอง 20 ปี Linux กับงาน "Linux Day Bangkok Thailand 2011"

  ร่วมฉลอง 20 ปี Linux กับงาน "Linux Day Bangkok Thailand 2011" โดยนิตยสารโอเพนซอร์สทูเดย์และพันธมิตรซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส ในวันที่ 28 - 29 พฤษภาคม 2554 ณ ห้องประชุม ศ.ดร. สุดใจ สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร) วัน เวลา สถานที่ วัน : วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม –...

 • มหกรรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10

  มหกรรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10The 10th Thailand Open Source Software Festival 2010 "ปลดพันธนาการความคิดสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืนขององค์กร"...